Cách phân biệt da thật

Cách phân biệt da thật

Vậy làm thế nào để phân biệt được da thật, da nhân tạo hay các sản phẩm giả da? Dưới đây là những bí quyết dành cho bạn khi lựa chọn da để làm sản phẩm:


– Da lợn: Lỗ chân lông hiện ra trên bề mặt tròn và thô, hơi nghiêng, cứ ba lỗ chụm vào nhau. Trên mặt thấy khá nhiều những hình tam giác nhỏ, sờ tay vào thấy cứng, phẳng, rắn, thường dung để làm giày dép da, vali và túi
– Da bò/trâu: Da bò, lỗ chân lông có hình tròn, thẳng, không khít lại với nhau và phân bố đều. Còn da trâu thì lỗ chân long to hơn, số lỗ ít hơn, mềm nhão hơn da bò, trông không được mịn và đẹp như da bò. Hai loại này thường được dùng làm giày, dép da.
– Da ngựa: lỗ chân lông có hình bầu dục, không rõ ràng, to hơn lỗ chân lông của da bò, sắp xếp có quy tắc, trên mặt xốp mềm, tối màu. Dùng để làm vali và túi
– Da dê (sơn dương): Trên mặt da có những đường vân hình vòng cung mà trên đó có 2 – 4 lỗ chân lông to, xung quanh có những lỗ nhỏ. Mặt da trông mịn, thớ chặt, sờ vào thấy dẻo. Thường dùng để làm bao tay, túi xách, đồ mặc đi săn.
– Da cừu: Mỏng, mềm, lỗ chân lông nhỏ li ti và có hình bầu dục, cứ mấy lỗ kết hợp với nhau thành hàng dài, phân bố đều khắp. Thường dùng làm túi xách.
– Giả da: bề ngoài sờ tay vào thấy giống như da dê, nhưng nhìn kĩ không thấy lỗ chân lông, đó là đồ gia công.
Lefaso

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *